• K-Villa+ trên Tạp chí Kiến Việt

    • Đơn vị thiết kế: SPACE+
    • KTS chủ trì: Trần Công Danh

Thuyết minh của KTS:

Được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về Công trình xanh Lotus, công trình K-Villa+ có các tiêu chí được phân loại rõ ràng.

Kiến trúc bền vững

Công trình K-Villa+ có vị trí thuận lợi với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, gần các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, giao thông công cộng… Mật độ xây dựng thấp nhỏ hơn 15%, ưu tiên cho các diện tích cây xanh, mặt nước, thảm cỏ, tường xanh, mái xanh… góp phần làm giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị.

Cảnh quan sân vườn trồng các loại cây ăn trái, cây xanh địa phương: vú sữa, xoài, chôm chôm, kè, trâm, hoa giấy, sứ…, hồ cá sinh thái được trồng cây thủy sinh lọc nước tự nhiên như: sen, súng, rau má, thủy trúc….

Chiếu sáng và thông gió tự nhiên

Nằm trong khu vực có sự thuận lợi từ khí hậu gió mùa Đông Nam & Tây Nam của vùng đồng bằng sông Cửu Long, K-Villa+ được thiết kế với các không gian mở, những mảng tường đặc rỗng, hệ thống cửa được bố trí hợp lý nhằm đón và tối ưu hóa các dòng gió đối lưu đem đến sự mát mẻ tự nhiên cho người sử dụng bên trong công trình.

Cùng với nguồn sáng mặt trời dồi dào của vùng nhiệt đới, các kiến trúc sư của Space+ đã đưa các giải pháp chiếu sáng tự nhiên như: sân trong, giếng trời cùng với các ô cửa lấy sáng lớn giúp công trình gần như không phải sử dụng ánh sáng nhân tạo vào ban ngày, các không gian sử dụng đều đạt tiêu chuẩn chiếu sáng tự nhiên theo tiêu chuẩn quốc gia.

Nhà 3become1 trên Archdaily

3Become1 được xuất bản trên Archdaily  

26 Nov, 2021 Readmore

3Become1 trên Tạp chí Kiến Việt

3Become1 trên Tạp chí Kiến Việt

15 Dec, 2020 Readmore

K-villa+ trên báo Nhân Dân, nhận giải Lotus Gold

K-villa+ được xuất bản trên báo Nhân Dân, nhận giải Lotus Gold

15 Dec, 2020 Readmore

K-villa+ trên báo Chính Phủ, nhận giải Lotus Gold

K-villa+ được xuất bản trên báo Chính Phủ, nhận giải Lotus Gold

15 Dec, 2020 Readmore

K-Villa+ trên Báo Dân trí

K-Villa+ được xuất bản trên Báo Dân trí  

24 Jul, 2020 Readmore